Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Sự thật phi lý về thực cùng đọc lại phẩm lãng phí.

000 tệ (khoảng 326USD) đến 10

Sự thật phi lý về thực phẩm lãng phí

Hàng núi thức ăn bị hoang toàng mỗi năm. Khoảng 15 - 35% lương thực bị thất thoát trên các cánh đồng, khoảng 10 - 15% bị mất mát trong quá trong chế biến, chuyên chở và lưu giữ.

Lượng thực phẩm bị phung phá hàng năm khoảng từ 10 đến 20 triệu tấn, đủ để xếp lên 500.

Tại Trung Quốc, nước có số dân và lượng thực phẩm tiêu thụ nhiều nhất thế giới, mới đây nhiều nhà hàng đã quyết định giảm khẩu phần ăn của khách nhưng vẫn giữ nguyên giá bán.

Khoảng 24-35% các bữa ăn trưa hàng ngày của học trò Châu Âu đã bị bỏ thừa hoang. Người ta ước lượng rằng khoảng một nửa lượng nước dùng để chế biến số thức ăn trên cũng bị phao phí, bởi nông nghiệp là lĩnh vực tiêu tốn nước nhiều nhất.

Tại Ấn Độ, hầu như 40% sản phẩm như hoa quả, rau và lúa mì (21 triệu tấn tiểu mạch) chưa bao giờ được đưa ra thị trường vì thiếu sót trong quá trình bảo quản và phân phối. Lượng nước tưới tiêu dùng cho số thực phẩm bị hoang đủ để dùng cho sinh hoạt cá nhân của 9 tỉ người, với khoảng 200 lít/người/ngày.

Điều này có thể giúp mỗi người tùng tiệm tài chính để có lối sống vững bền hơn trong khi cũng bảo vệ các nguồn tài nguyên tự nhiên của thế giới. 000 chuyến xe tải. Nhưng đó cũng chỉ là phần rất nhỏ trong số hàng trăm triệu tấn thức ăn bị hoang.

Tại Bắc Kinh, các nhà hàng có thể bị buộc đóng cửa hoặc cho vào danh sách đen nếu người tiêu dùng khiếu kiện về tình trạng phung phí thực phẩm.

Cứ đến chiều tối, tại các chợ rau quả trên thế giới người ta xếp la liệt những túi lớn, túi bé, thùng to, thùng nhỏ rau, quả… để chờ công nhân môi trường dọn đi. * Ngừng phung phí thực phẩm  còn là giải pháp cứu địa cầu đang quá tải do nông nghiệp và chăn nuôi là ngành tiêu tốn nhiều nguồn tài nguyên tự nhiên như đất, nước và năng lượng.

* Để  thực hành tránh phung phí thực phẩm  và bảo vệ môi trường, chúng ta nên: -ngay kiểm tra tủ lạnh để kiểm soát lượng thức ăn còn trong tủ, tránh mua thêm khi thực phẩm vẫn còn. Ngoại giả, 10% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính tại các nước giàu là phát xuất từ hoạt động sản xuất lượng thực phẩm mà con người không bao giờ dùng đến. Các nhà bán sỉ Canada gây nên 1,6 triệu tấn chất thải thực phẩm mỗi năm vì họ chối từ chất lượng trái cây và rau quả phân phối.

000 tệ nếu phát hiện thức ăn thừa còn trên bàn. H   tổng hợp. Bình quân mỗi người tiêu dùng Đức vứt bỏ khoảng 100kg thực phẩm trong một năm. Những tâm tính của FAO cho thấy, gần một tỉ người đang đói trên thế giới có thể thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng chỉ cần nhờ vào 1/4 lượng thực phẩm đang bị hoang ở Mỹ và Châu Âu. - Nghĩ suy kỹ trước khi tuyển lựa thực phẩm, chỉ nên mua thức ăn trong ngày.

Ở các nước nghèo, phần nhiều lương thực bị mất mát trước khi chúng được sử dụng. Tuy nhiên, không phải là không có ngoại lệ. - Lên thực đơn sẵn cho bữa ăn.

Chính quyền hai tỉnh thành Tây Ninh tỉnh Thanh Hải và Lâm Nghi tỉnh Sơn Đông đề ra quy định phạt từ 2.

Còn ở các nước giàu, quá trình sinh sản hiệu quả và năng suất cao hơn, nên, lương thực, thực phẩm ít bị thất thoát hơn. Ở Đức, nhàng nhàng cứ hai cây xà lách - hai củ khoai tây thì có một nửa bị vứt bỏ, tỉ lệ này với bánh mì là 1/5. Tại Bắc Mỹ và Châu Âu, lượng thực phẩm được sinh sản ra bị vứt bỏ thậm chí chiếm tới một nửa và đa số bị loại bỏ trên đường từ cánh đồng đến cửa hàng trước khi lên bàn ăn.

Trong số thực phẩm bị vứt bỏ, một lượng trị giá 1 tỉ bảng vẫn chưa hết hạn sử dụng và có thể được dùng tốt.

Tại Mỹ, 30% sờ soạng thức ăn, trị giá khoảng 48 tỉ USD bị ném đi mỗi năm. Điều đáng mừng là thế giới đã ý thức được hệ lụy của việc vung phí thực phẩm và tác động của nó đến an ninh lương thực. Mới đây Châu Âu đã khởi động một chiến dịch nhằm mục tiêu giảm một nửa thực phẩm phí phạm đến năm 2020, tương đương với giảm 89 triệu tấn. Điều này sẽ giúp mỗi gia đình xác định chuẩn xác số lượng và loại thức ăn cần mua - kiệm ước đồ ăn thừa một cách tối đa.

T. Lượng thực phẩm khổng lồ bị vứt bỏ có thể nuôi sống dân số đang phình ra của thế giới cũng như những người còn bị đói hiện tại. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, lương thực có thể bị phí phạm trước hoặc sau khi đến tay người tiêu dùng. Bên cạnh đó, không giống như tình trạng ở các nước đang phát triển, hành vi của người tiêu dùng ở các nước giàu là yếu tố đáng kể trong việc thức ăn bị sử dụng phí phạm nhiều hơn.

Các thực khách khi đến dùng bữa tại nhà hàng cũng để thừa lại gần 2/5 lượng đồ ăn trên đĩa của mình. Các hộ gia đình ở Anh phao phí khoảng 6,7 triệu tấn thức ăn mỗi năm, tương đương với 1/3 trong số 22 triệu tấn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét